GPT-4 “đánh giá lâm sàng tốt hơn nhiều bác sỹ”, xét nghiệm được cả bệnh hiếm gặp

Đức Khôi 11/04/2023
AI

Vừa rồi, bác sĩ Isaac Kohane, người vừa là nhà nghiên cứu khoa học máy tính ở đại học Harvard, vừa nắm giữ tấm bằng y khoa đã cùng hai người đồng nghiệp thử sức mô hình ngôn ngữ GPT-4 mới nhất của OpenAI, với một mục đích duy nhất: Đánh giá khả năng vận hành của mô hình trí thông minh nhân tạo mới nhất này trong môi trường y khoa.

Kết quả nghiên cứu được ghi lại trong cuốn sách sắp được xuất bản: The AI Revolution in Medicine. Hai tác giả cuốn sách này là nhà báo Carey Goldberg và phó chủ tịch nghiên cứu của Microsoft, Peter Lee. Bác sỹ Kohane trong cuốn sách này nói rằng: “Tôi phải choáng váng thừa nhận, đấy là nó (trí thông minh nhân tạo) tốt hơn nhiều bác sỹ tôi từng chứng kiến.”

Cụ thể hơn theo ông Kohane, GPT-4 trả lời chính xác hơn 90% số câu hỏi bài thi cấp giấy phép hành nghề y khoa của Mỹ. Cả hai phiên bản mô hình ngôn ngữ trước đó là GPT-3 và 3.5 đều không tạo ra được điểm số ấn tượng như vậy. Mà thậm chí vài bác sỹ đã được cấp giấy phép hành nghề cũng không đạt được điểm số cao đến như vậy trong bài thi.

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận