Cách lấy lại icloud khi mất số điện thoại mới nhất 2024

Đức Khôi 19/01/2024
Cách lấy lại icloud khi mất số điện thoại

Trong thời đại công nghệ ngày nay, iCloud của Apple đóng vai trò quan trọng trong việc lưu trữ dữ liệu, đồng bộ thông tin và bảo mật cho người dùng iPhone, iPad, và Mac. Tuy nhiên, bỗng một ngày chẳng hề may mắn, bạn bị mất điện thoại và đó cảm giác thật đau lòng và nguy cơ dẫn đến việc mất quyền truy cập vào tài khoản iCloud của bạn. Trong bài viết này, Đức Khôi sẽ hướng dẫn bạn cách lấy lại tài khoản iCloud khi mất số điện thoại, cùng tìm hiểu ha!

Trước hết, khi phát hiện bị mất điện thoại việc đầu tiên bạn cần làm là gì?

Khi bạn bị làm mất điện thoại đó là một cảm giác thật tệ, tuy nhiên hãy giữ bình tĩnh và làm theo hướng dẫn của Khôi như sau ha:

 • Khóa điện thoại của bạn: Điều này sẽ ngăn kẻ gian truy cập vào thông tin của bạn, chẳng hạn như danh bạ, ảnh và ứng dụng. Bạn có thể khóa điện thoại của mình từ xa bằng cách sử dụng tính năng Find My Device trên điện thoại Android hoặc iCloud trên iPhone.
 • Liên hệ với nhà mạng: Yêu cầu họ khóa SIM của bạn. Điều này sẽ ngăn kẻ gian sử dụng điện thoại của bạn để thực hiện các cuộc gọi hoặc gửi tin nhắn.
 • Thay đổi mật khẩu của tất cả các tài khoản trực tuyến: Điều này sẽ giúp bảo vệ thông tin của bạn khỏi bị truy cập trái phép.
 • Thông báo cho bạn bè và gia đình của bạn rằng bạn đã mất điện thoại: Yêu cầu họ cảnh giác với bất kỳ cuộc gọi hoặc tin nhắn đáng ngờ nào có thể đến từ điện thoại của bạn.
 • Báo mất điện thoại với cảnh sát: Điều này sẽ giúp bạn có hồ sơ nếu điện thoại của bạn bị đánh cắp.

okie, bước đầu bạn làm theo như Khôi đã chỉ trên ha…

Còn bây giờ mình chỉ các bạn cách lấy lại icloud khi mất số điện thoại này!

Khi mất số điện thoại, bạn không thể sử dụng xác minh hai yếu tố (2FA) để lấy lại mật khẩu iCloud. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể lấy lại iCloud bằng cách sử dụng email hoặc câu hỏi bảo mật.

Cách 1: Lấy lại iCloud bằng email

Truy cập trang web iforgot.apple.com -> Nhập Apple ID của bạn -> Nhấn vào “Đặt lại mật khẩu” -> Chọn “Nhận Email” -> Kiểm tra email của bạn và nhấp vào liên kết để đặt lại mật khẩu.

Cách 2: Lấy lại iCloud bằng câu hỏi bảo mật

Truy cập trang web iforgot.apple.com -> Nhập Apple ID của bạn -> Nhấn vào “Đặt lại mật khẩu” -> Chọn “Sử dụng câu hỏi bảo mật” -> Trả lời các câu hỏi bảo mật của bạn -> Nhập mật khẩu mới của bạn .

Tiếp theo bạn thay đổi số điện thoại xác minh iCloud.

Sau khi lấy lại iCloud, bạn cần thay đổi số điện thoại xác minh để tránh tình trạng tương tự xảy ra trong tương lai.

 1. Mở ứng dụng Cài đặt trên iPhone hoặc iPad của bạn.
 2. Nhấn vào “Tên của bạn”.
 3. Nhấn vào “iCloud”.
 4. Nhấn vào “Mật khẩu và Bảo mật”.
 5. Nhấn vào “Sửa”.
 6. Chọn “Xóa” bên cạnh số điện thoại hiện tại của bạn.
 7. Nhập mã xác minh được gửi đến email của bạn.
 8. Nhập số điện thoại mới của bạn.
 9. Nhập mã xác minh được gửi đến số điện thoại mới của bạn.
 10. Nhấn vào “Tiếp tục”.

Chỉ đơn giản vậy thôi bạn có thể lấy lại icloud  được rồi đó!

Từ đã…

Các bạn lưu ý cho Khôi vấn đề này nha

 • Nếu bạn không nhớ Apple ID của mình, bạn có thể lấy lại Apple ID bằng cách truy cập trang web iforgot.apple.com.
 • Nếu bạn không nhớ câu hỏi bảo mật của mình, bạn có thể đặt lại câu hỏi bảo mật bằng cách liên hệ với Bộ phận hỗ trợ của Apple.

Trên đây là chia sẻ của Đức Khôi về cách lấy lại icloud khi mất số điện thoại. Hy vọng đây cũng là câu trả lời mà nhiều khách hàng khác đang tìm kiếm. Nếu quý khách hàng nào còn có thắc mắc nào cần giải đáp liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được câu trả lời nhanh nhất nhé. Trân trọng!

5 2 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận