Kinh doanh online tại Nhật hướng dẫn chi tiết từ A đến Z

Đức Khôi 22/01/2024
Kinh doanh online tại Nhật

Bạn hiện đang sinh sống ở nhật và đang muốn tìm hiểu mô hình kinh doanh ở đấy để kinh doanh online tại Nhật. Vậy thì trong bài viết này Đức Khôi hướng dẫn bạn các hồ sơ, thủ tục cũng như những vấn đề cần thiết để bạn bắt đầu kinh doanh ha.

Vậy thì muốn kinh doanh online tại Nhật bạn cần phải chuẩn bị những gì?

Kinh doanh online tại Nhật Bản là một thị trường tiềm năng với quy mô lớn và tốc độ phát triển nhanh chóng. Tuy nhiên, để kinh doanh online tại Nhật một cách hợp pháp và thành công, người bán cần lưu ý một số vấn đề sau:

1. Chuẩn bị giấy phép đăng ký kinh doanh

Tại Nhật Bản, mọi hoạt động kinh doanh, bao gồm cả kinh doanh online, đều phải được đăng ký với cơ quan có thẩm quyền. Đối với người nước ngoài muốn kinh doanh online tại Nhật Bản, cần có tư cách lưu trú “Quản lý/Quản trị Kinh doanh”. Sau khi có tư cách lưu trú, người bán cần đăng ký kinh doanh với cơ quan thuế địa phương.

2. Tiếp theo bạn nên nghiên cứu rõ thị trường ngành bạn muốn kinh doanh

Trước khi bắt đầu kinh doanh online tại Nhật Bản, người bán cần nghiên cứu kỹ thị trường để hiểu rõ nhu cầu và xu hướng tiêu dùng của người Nhật. Điều này sẽ giúp người bán lựa chọn được sản phẩm/dịch vụ phù hợp và có chiến lược kinh doanh hiệu quả.

3. Xây dựng cho mình một website hoặc sàn thương mại điện tử

Website/sàn thương mại điện tử là kênh bán hàng trực tuyến quan trọng nhất của các doanh nghiệp kinh doanh online. Do đó, người bán cần đầu tư xây dựng website/sàn thương mại điện tử chuyên nghiệp, thân thiện với người dùng và đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về pháp lý tại Nhật Bản

4. Marketing và quảng bá

Để thu hút khách hàng và tăng doanh số bán hàng, người bán cần thực hiện các hoạt động marketing và quảng bá hiệu quả. Các kênh marketing phổ biến tại Nhật Bản bao gồm: SEO, SEM, quảng cáo trên mạng xã hội, tiếp thị qua email,…

5. Chăm sóc khách hàng

Chăm sóc khách hàng tốt là yếu tố quan trọng để giữ chân khách hàng và xây dựng thương hiệu bền vững. Người bán cần cung cấp dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, tận tình và chu đáo.

Có thể bạn quan tâm: Thủ tục thành lập doanh nghiệp trong năm 2024 như thế nào?

Tiếp theo Khôi sẽ hướng dẫn bạn làm cách nào để làm thủ tục đăng ký giấy phép kinh doanh online bên nhật nhé!

Bước 1: Đăng ký giấy phép 資格外活動許可 loại 個別許可

Các giấy tờ mà bạn cần chuẩn bị bao gồm:

  • Đơn đăng ký.
  • Tài liệu mô tả chi tiết kế hoạch hoạt động của doanh nghiệp.

Bước 2: Nộp hồ sơ

Theo quy định, bạn cần nộp 開業届 lên Cục Thuế địa phương trong vòng 1 tháng kể từ ngày bắt đầu thực hiện kinh doanh. Đây là bước quan trọng để bạn chuẩn bị cho các thủ tục quan trọng cho doanh nghiệp sau này, ví dụ như mở ngân hàng, điều chỉnh thuế được thuận lợi.

 Bước 3: Khai báo thuế 青色申告

Khai báo thuế 青色申告 sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản thuế trong tương lai. Bạn lưu ý cần Khai báo thuế 青色申告 trong vòng 2 tháng kể từ thời điểm bắt đầu kinh doanh.

Lưu ý:

  • Nếu bạn kinh doanh các mặt hàng ăn uống chế biến thì cần có thêm chứng chỉ quản lý vệ sinh thực phẩm (食品衛生責任者資格) và Giấy phép kinh doanh dựa trên Luật Vệ sinh thực phẩm (食品衛生法に基づく営業許可).
  • Trong đó, để có 食品衛生責任者資格, bạn cần tham gia khóa học 食品衛生責任者養成講習会 để được cấp chứng nhận, sau đó bạn chỉ cần nộp lên Sở Y tế là được.

Có thể bạn quan tâm: Công ty dịch vụ thành lập doanh nghiệp uy tín số 1 hiện nay

Khôi chia sẻ cho bạn một số ngành nghề kinh doanh online tại Nhật phù hợp ha

Dưới đây là một số lĩnh vực kinh doanh online tiềm năng tại Nhật Bản:

  • Thời trang
  • Mỹ phẩm
  • Thực phẩm chức năng
  • Thiết bị điện tử
  • Dụng cụ thể thao
  • Dịch vụ du lịch

Trên đây là chia sẻ của Đức Khôi về kinh doanh online tại nhật. Hy vọng đây cũng là câu trả lời mà nhiều khách hàng khác đang tìm kiếm. Nếu quý khách hàng nào còn có thắc mắc nào cần giải đáp liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được câu trả lời nhanh nhất nhé. Trân trọng!

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận