Chi phí thuê luật sư ly hôn là bao nhiêu? đã trọn gói chưa?

Đức Khôi 07/12/2023
Chi phí thuê luật sư ly hôn là bao nhiêu

Chi phí thuê luật sư ly hôn là bao nhiêu đang là câu hỏi được nhiều người quan tâm và mức phí này tùy thuộc vào tính chất của vụ việc. Ly hôn là sự kiện pháp lý nhằm chấm dứt quan hệ hôn nhân và chấm dứt quyền và nghĩa vụ của các bên với tư cách là vợ, chồng. Hiện nay, số lượng các vụ án ly hôn tại Tòa án tăng lên với lý do ly hôn hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được. Để giải quyết các nội dung về ly hôn và chi phí thuê luật sư ly hôn là bao nhiêu, chúng tôi sẽ cập nhật cho quý bạn đọc tại bài viết bên dưới!

Vậy, chi phí thuê luật sư ly hôn là bao nhiêu?

Ly hôn căn cứ theo quy định của Luật hôn nhân và gia đình năm 2014 là việc chấm dứt quan hệ vợ chồng theo bản án, quyết định có hiệu lực pháp luật của Tòa án.

Việc ly hôn có thể là thuận tình ly hôn hoặc đơn phương ly hôn (một bên yêu cầu tòa án ly hôn) và tùy vào việc các bên có thật sự tự nguyện ly hôn và đã thỏa thuận về việc chia tài sản, việc trông nom, nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục con trên cơ sở bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ và con thì hoặc lý do khác để xác định vấn đề này.

Luật sư ly hôn là người có đủ tiêu chuẩn, điều kiện hành nghề theo quy định của Luật Luật sư năm 2012, thực hiện dịch vụ pháp lý về ly hôn theo yêu cầu của khách hàng dựa trên nền tảng kiến thức chuyên môn của mình cũng như sự tuân thủ quy định khác trong hoạt động nghề nghiệp.

Hiện nay chi phí thuê luật sư ly hôn là bao nhiêu? chi phí thuê luật sư ly hôn được chi tiết một phần tại Luật Luật sư năm 2012 cụ thể như sau:

 • Mức thù lao, chi phí được nhận trong trường hợp luật sư cung cấp dịch vụ pháp lý về ly hôn theo hợp đồng dịch vụ pháp lý ly hôn => Với trường hợp này, mức thù lao nhận được là mức được thỏa thuận trong hợp đồng dịch vụ pháp lý về ly hôn.
 • Chi phí tiền tàu xe, lưu trú và các chi phí hợp lý khác cho việc thực hiện dịch vụ pháp lý về ly hôn do các bên thỏa thuận trong hợp đồng dịch vụ pháp lý ly hôn. => Trong trường hợp giải quyết vụ án ly hôn mà buộc phải đi lại, di chuyển từ các tỉnh thành này sang tỉnh thành khác hoặc các chi phí được cho là hợp lý nhằm giải quyết vụ án thì được tính theo thỏa thuận, trong trường hợp hợp đồng dịch vụ về ly hôn chi tiết khoản thu này.

Như vậy, thường vụ án ly hôn là vụ án thuộc tố tụng dân sự nên mức thù lao nhận được là mức mà các bên thỏa thuận. Do đó, Luật sư ly hôn có quyền báo giá dịch vụ của mình và bên thuê luật sư có quyền đồng ý mức giá đó để giải quyết vấn đề ly hôn của mình hay không.

Dịch vụ luật sư ly hôn nhanh chóng, tiết kiệm chi phí

Khi đến với chúng tôi, quý khách hàng sẽ được cung cấp dịch vụ pháp lý về ly hôn một cách nhanh chóng, tiết kiệm, giá cá hợp lý và đồng thời tư vấn chuyên sâu trong mọi khía cạnh pháp lý về ly hôn như chia tài sản trong thời kỳ hôn nhân, nghĩa vụ cấp dưỡng cho con cái,…

Chúng tôi sẽ cung cấp dịch vụ ly hôn cho quý khách hàng theo 02 trường hợp sau:

 • Dịch vụ luật sư thuận tình ly hôn
 • Dịch vụ luật sư đơn phương ly hôn

Chi phí thuê luật sư ly hôn là bao nhiêu nếu thuận tình

Với trường hợp ly hôn thuận tình, khi xác định được hai bên thật sự tự nguyện ly hôn và đã thỏa thuận về việc chia tài sản, việc trông nom, nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục con trên cơ sở bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ và con thì chúng tôi sẽ thay mặt với Tòa án để làm thủ tục công nhận thuận tình ly hôn. Theo đó, các công việc chúng tôi sẽ thay mặt quý khách hàng thực hiện bao gồm:

 • Tư vấn các quy định pháp luật liên quan đến xác định tài sản chung, tài sản riêng, và cách phân chia tài sản sau khi ly hôn để hai bên thỏa thuận
 • Tư vấn giải quyết về tranh chấp hoặc tài sản đang thế chấp của hai vợ chồng đối với các bên khác như cá nhân cho vay tiền, trả nợ ngân hàng, trả nợ các cơ quan, tổ chức khác (nếu có);
 • Tư vấn các quy định pháp luật về các phương án trong việc nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục con sau khi ly hôn sao cho đảm bảo quyền lợi ích tốt nhất cho các con, chỉ rõ quy định về mức cấp dưỡng, lựa chọn phương thức cấp dưỡng cho người thực hiện cấp dưỡng theo quy định của pháp luật về ly hôn;
 • Tư vấn những vấn đề có thể xảy ra trong tương lai để ngăn chặn các hậu quả pháp lý không đáng có sau khi ly hôn;
 • Tư vấn soạn thảo đơn khởi kiện ly hôn và giải quyết thủ tục ly hôn tại Tòa án nhân dân cấp huyện.

Khi thuận tình ly hôn, chúng tôi sẽ giải quyết cho quý khách hàng trong thời gian nhanh chóng và đúng như thỏa thuận đã ký trong hợp đồng dịch vụ thuê luật sư ly hôn.

Chi phí thuê luật sư ly hôn là bao nhiêu nếu ly hôn đơn phương

Khi xác định được trường hợp của quý khách hàng là ở những tình huống sau, chúng tôi sẽ tư vấn về thủ tục ly hôn đơn phương cho quý khách hàng. Gồm:

 • Trường hợp 1: Khi một trong hai bên yêu cầu ly hôn mà hòa giải tại Tòa án không thành thì Tòa án giải quyết cho ly hôn nếu có căn cứ về việc vợ, chồng có hành vi bạo lực gia đình hoặc vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được.
 • Trường hợp 2: Khi một trong hai bên vợ hoặc chồng của người bị Tòa án tuyên bố mất tích yêu cầu ly hôn thì Tòa án giải quyết cho ly hôn.
 • Trường hợp 3: Khi một trong hai bên có yêu cầu ly hôn bởi cha mẹ hoặc người thân thích khi căn cứ về việc chồng, vợ có hành vi bạo lực gia đình làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe, tinh thần của người kia.

Khi ở trong trường hợp này, chúng tôi sẽ:

 • Soạn thảo và nộp đơn khởi kiện đính kèm các tài liệu liên quan để gửi tòa án nhân dân có thẩm quyền dựa trên tình hình của quý khách
 • Cung cấp bản tự khai, đơn phản tố, đơn yêu cầu áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời, đơn yêu cầu định giá tài sản và các đơn từ khác trong quá tố tụng tại tòa án về vụ án ly hôn nếu có;
 • Cung cấp bản ý kiến pháp lý bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho khách hàng và cử luật sư ly hôn của mình tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đương sự trong vụ án ly hôn.

Khi đơn phương ly hôn, chúng tôi sẽ giải quyết cho quý khách hàng trong thời gian nhanh chóng và đúng như thỏa thuận đã ký trong hợp đồng dịch vụ thuê luật sư ly hôn.

Trên đây là chia sẻ của Đức Khôi về chi phí thuê luật sư ly hôn là bao nhiêu. Hy vọng đây cũng là câu trả lời mà nhiều khách hàng khác đang tìm kiếm. Nếu quý khách hàng nào còn có thắc mắc nào cần giải đáp liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được câu trả lời nhanh nhất nhé. Trân trọng!

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận