Dịch vụ kê khai thuế cho cá nhân thu nhập từ youtube, Tiktok, Facebook

Đức Khôi 27/12/2023
Dịch vụ kê khai thuế cho cá nhân thu nhập từ youtube, Tiktok, Facebook

Thời buổi năm động của giới trẻ, thời buổi kiếm tiền 4.0 nhà nhà, người người đều tìm cho mình cách kiếm tiền qua các kênh mạng xã hội như: như youtube, google hay facebook và đặc biệt trong mấy năm gần đây là tiktok.  Và khi có nguồn thu nhập từ các kênh này rồi thì câu hỏi bạn đặt ra là gì? Đó là: kiếm tiền theo loại hình này có cần phải nộp thuế không? Câu trả lời là “CÓ”, qua bài viết này Đức Khôi sẽ hướng dẫn quý bạn đọc dịch vụ kê khai thuế cho cá nhân có thu nhập Youtube, Google, Facebook, Tiktok như sau

Tình trạng đóng thuế đối với người có nguồn thu nhập từ Youtube, Facebook, Google, Tiktok trong năm 2023 như thế nào?

Theo bộ Thông Tin Truyền Thông (TT&TT) cho biết, ở Việt Nam tính đến cuối năm 2020 có khoảng 15000 cá nhân sử dụng kênh youtube bật chức năng kiếm tiền. Tuy nhiên, chỉ 30% trong số đó (tương ứng với 5000 kênh) chịu sự quản lý kênh youtube tại Việt Nam.

Như vậy, chúng ta có thể thấy rõ tổng số thuế mà các cá nhân có thu nhập từ việc kiếm tiền từ các kênh Google, Facebook, Youtube đã nộp đang thấp hơn rất nhiều so với tổng số thuế phải nộp theo nghĩa vụ.

Quy định về việc đóng thuế thu nhập từ Youtube, Facebook, Google, Tiktok tại Việt Nam

Nghĩa vụ kê khai thuế:

“Theo c Khoản 5 Điều 7 Nghị định 126/2020/NĐ-CP hướng dẫn về quản lý thuế thì:

  • Đối với các cá nhân ký hợp đồng với những công ty đối tác của Google, Facebook, Tiktok… tại Việt Nam sẽ không tự kê khai thuế như trước đây mà tổ chức sẽ kê khai và nộp thay.
  • Đối với cá nhân trong nước nhận tiền trực tiếp từ Google, Facebook, Tiktok… thì cá nhân có nghĩa vụ tự khai thuế
  • Đối với doanh nghiệp có doanh thu từ Google, Facebook, Tiktok… thì khai thuế theo quy định về thuế TNDN”

Thuế suất thuế thu nhập từ Youtube, Facebook, Google, Tiktok:

Đối với doanh nghiệp

Khi doanh nghiệp nhận được doanh thu từ các nền tảng Youtube, Facebook, Google thì bắt buộc phải kê khai và đóng 20% thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDD). Cách tính như sau: Tỏng doanh thu – chi phí.

Và 10% thuế giá trị gia tăng (GTGT) theo quy định tại khoản 6 Điều 1 Luật thuế thu nhập doanh nghiệp sửa đổi năm 2013 và Điều 8 Luật thuế GTGT 2008.

Đối với cá nhân

  • Những cá nhân có thu nhập từ các kênh mạng xã hội như Youtube, Facebook, Google..dưới 100 triệu/năm thì không phải nộp thuế.
  • Những cá nhân có thu nhập trên 100 triệu/năm phải nộp thuế với mức 5% thuế GTGT/doanh thu tính thuế và 2% thuế TNCN/doanh thu tính thuế.

Trong đó: doanh thu tính thuế là số tiền mà cá nhân nhận được từ các kênh Youtube, Facebook, Google…

Thời hạn kê khai và nộp thuế

Thời hạn nộp thuế được chia thành 2 trường hợp:

  • Nếu cá nhân nộp theo phương thức kê khai thì thời hạn nộp hồ sơ kê khai thuế theo tháng chậm nhất là ngày thứ 20 của tháng tiếp theo tháng phát sinh nghĩa vụ thuế. Còn theo quý chậm nhất là ngày cuối cùng của tháng.
  • Nếu cá nhân chọn nộp theo phương thức theo từng lần phát sinh thì thời hạn nộp hồ sơ kê khai thuế chậm nhất là ngày thứ 10 kể từ ngày phát sinh nghĩa vụ thuế.

Tại sao nên sử dụng dịch vụ kê khai thuế cho cá nhân có thu nhập Youtube, Google, Facebook, Tiktok

Chúng tôi với hơn 15 năm chuyên tư vấn thuế và thành lập doanh nghiệp cho tất cả các tỉnh thành trên toàn quốc, cam kết sẽ thực hiện với mức phí phù hợp nhất, làm trong thời gian nhanh nhất, không rắc rối, không rủi ro. Cam kết sẽ hỗ trợ và đồng hành xuyên suốt cùng bạn và doanh nghiệp bạn trong suốt quá trình hoạt động

Trên đây là chia sẻ của Đức Khôi về dịch vụ kê khai thuế cho cá nhân thu nhập từ youtube, Tiktok. Hy vọng đây cũng là câu trả lời mà nhiều khách hàng khác đang tìm kiếm. Nếu quý khách hàng nào còn có thắc mắc nào cần giải đáp liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được câu trả lời nhanh nhất nhé. Trân trọng!

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận