Chia sẻ mẫu Thư chúc Tết hay và được dùng nhiều nhất

Đức Khôi 24/12/2023
mẫu Thư chúc Tết

Ngày Tết Việt Nam có truyền thống cứ 12h đêm 30 Tết ai ai cũng mong chờ giây phút Chủ Tịch Nước đọc thư chút Tết bà con. Bên cạnh đó một số anh em họ hàng cũng như bạn bè hay các doanh nghiệp cũng giữ nét văn hóa gửi thư chúc Tết mọi người đúng không nào? Cùng Khôi tham khảo một số mẫu thư chúc Tết hay và ý nghĩa nhé!

Vậy, Ý nghĩa của thư chúc Tết là gì?

Lời chúc Tết là một trong những truyền thống đặc sắc, mang đến nhiều may mắn của văn hóa Tết Việt. Đối với các công ty, doanh nghiệp, đây là dịp để thể hiện sự tri ân sâu sắc với nhân viên, đối tác, khách hàng thân thiết đã đồng hành cùng họ phát triển sau một năm vừa qua.

Những bức thư chúc mừng năm mới sẽ giúp các doanh nghiệp thể hiện được sự gắn bó của công ty với nhân viên, khách hàng và đồng thời để những người được nhận thư chúc tết cảm nhận được sự chân thành, chu đáo và ý nghĩa nhất qua những lá thư chúc tết.

Cách chia bố cục của thư chúc Tết như thế nào?

Viết thư chúc Tết cũng như chúng ta viết 1 bài văn ngày xưa chúng ta đi học vậy, cũng có 3 phần rõ ràng như sau:

  • Phần đầu: Là lời mở đầu cảm ơn sự đồng hành, cống hiến, ủng hộ của nhân viên, đối tác, khách hàng trong suốt năm vừa qua. Có thể đưa ra một vài những khó khăn và thành công mà công ty doanh nghiệp cùng người được nhận đã trải qua để làm nổi bật sự gắn bó lâu dài, bền chặt, hay sự hợp tác tốt đẹp trong thời gian qua.
  • Phần thân: Nêu những lợi ích mà cả 2 bên đã đem lại cho nhau trong suốt thời gian qua. Đồng thời đưa ra những mục tiêu phát triển, định hướng trong năm tiếp theo để cùng nhau cộng hưởng những thành quả xứng đáng hơn trong tương lai.
  • Phần cuối: một lần nữa chân thành cảm ơn sự đóng góp, đồng hành của toàn thể nhân viên hoặc khách hàng, đối tác, chúc toàn thể anh em cán bộ nhân viên hoặc quý khách hàng một năm mới an khang thịnh vượng, ngày càng đạt được nhiều thành công và phát triển mới.

Sau đây Đức Khôi xin chia sẻ 1 số mẫu thư chúc Tết cho mọi người tham khảo nhé:

Những mẫu sau đây là mẫu dùng chung không phân biệt cơ quan, tổ chức hay đơn vị nào nhé các bạn:

Mẫu thư chúc Tết số 1 này

THƯ CHÚC TẾT

Kính gửi toàn bộ nhân viên của …,

Trong những ngày cuối cùng của năm Nhâm Dần 2022 và chuẩn bị đón năm mới Quý Mão 2023, thay mặt ban lãnh đạo công ty, tôi xin chúc anh/chị và gia đình một năm mới với sức khỏe dồi dào, hạnh phúc viên mãn, may mắn ngập tràn và thành công vượt trội.

Năm Nhâm Dần, với những khó khăn và thách thức của nền kinh tế Việt Nam nói riêng và của thế giới nói chung do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, cũng đã ít nhiều ảnh hưởng tới cuộc sống cũng như tốc độ tăng trưởng tới lĩnh vực kinh doanh của chúng ta. Tuy nhiên cùng với sự đoàn kết, quyết tâm và trách nhiệm của toàn thể cán bộ nhân viên Công ty … chúng ta đã có những thành tựu nhất định. Con đường phía trước có thể vẫn còn rất nhiều chông gai, đòi hỏi mỗi an hem cán bộ nhân viên chúng ta ngày phải nỗ lực nhiều hơn, khẳng định quyết tâm mạnh mẽ, chung tay xây dựng … ngày càng vững mạnh hơn. Tất nhiên có những trái đắng, thì cũng phải có quả ngọt, tôi tin tưởng rằng những gì anh chị đang cống hiến cho công ty luôn luôn được ghi nhận và được đền đáp xứng đáng.

Cuối cùng, tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành tới anh/chị bởi những cố gắng, nỗ lực cống hiến hết mình vì Công ty … Chúc anh/ahị có những ngày nghỉ Tết thật vui, ấm áp hạnh phúc bên gia đình và người thân.

Trân trọng,

Giám đốc…

Mẫu thư chúc Tết số 2 này

THƯ CHÚC TẾT

Kính gửi: Toàn thể cán bộ nhân viên Công ty …

Chỉ còn ít ngày nữa thôi là năm Nhâm Dần 2022 sẽ qua đi với nhiều đổi thay của công ty xét trên nhiều phương diện. Với sự đoàn kết, gắn bó, quyết tâm cao, chúng ta đã vượt qua được rất nhiều khó khăn, thách thức để hoàn thành những mục tiêu, nhiệm vụ đặt ra. Chúng ta tự hào về những thành tích đã đạt được của mỗi cá nhân nói riêng và tập thể nói chung.

Sang năm 2023 với nhiều thách thức và cơ hội mới, Ban lãnh đạo công ty hy vọng các cá nhân tập thể luôn duy trì được sự nhiệt huyết để hoàn thành các mục tiêu phát triển của công ty trong năm tiếp theo. Trước thềm năm mới, đại diện Ban lãnh đạo công ty, tôi xin trân trọng gửi đến toàn thể anh chị em cán bộ nhân viên công ty ….lời chúc mừng năm mới Sức khỏe – hạnh phúc – an khang – thịnh vượng bên gia đình và người thân.

Trân trọng!

Tổng giám đốc….

Mẫu thư chúc Tết số 3 này

THƯ CHÚC TẾT

Kính gửi quý khách hàng/ đối tác của Công ty ….

Trong không khí hân hoan náo nhiệt của ngày Tết cổ truyền, Công ty … xin gửi tới Quý khách hàng/ đối tác và gia đình lời chúc mừng năm mới, kính chúc quý khách AN KHANG – THỊNH VƯỢNG – TÀI LỘC – MAY MẮN VÀ HẠNH PHÚC.

Cảm ơn quý khách hàng/ đối tác đã tin tưởng, ủng hộ sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi trong suốt một năm vừa qua. Năm 2022 sắp kết thúc, cùng với sự đồng hành và tin tưởng của quý khách hàng chính là động lực to lớn để chúng tôi nỗ lực nâng cao giá trị thương hiệu từng ngày và trở thành nhà cung cấp có chỗ đứng nhất trong ngành …. tại Việt Nam.

Bằng tất cả sự chân thành và tình cảm của [tên công ty] chúng tôi cảm ơn sự hợp tác quý báu của quý khách hàng/ dối tác. Mong rằng trong những năm tiếp theo, công ty chúng tôi tiếp tục được đồng hành và hợp tác với quý khách/ quý đối tác.

Một lần nữa, xin kính chúc Quý khách hàng/ quý đối tác một mùa xuân ấm áp, sum vầy bên những người yêu thương.

Trân trọng!

Mẫu thư chúc Tết số 4 này

THƯ CHÚC TẾT

Kính gửi quý đối tác!

Chỉ còn vài ngày nữa, năm 2022 sẽ khép lại và 2023 sẽ đến với những thách thức và cơ hội mới mẻ đang đợi ta ở phía trước. Công ty … xin gửi lời cảm ơn sự ủng hộ, tin tưởng và đồng hành của quý vị đã dành cho …. trong suốt thời gian một năm qua.

Nhân dịp tết đến xuân về, chúng tôi xin trân trọng gửi tới quý khách hàng/quý đối tác những lời tri ân sâu sắn và chân thành nhất. Kính chúc quý khách hàng/đối tác nhiều sức khỏe, hạnh phúc, thành công và thịnh vượng, cùng một năm mới an lành, hạnh phúc.

Mong rằng Công ty …. luôn được đồng hành cùng quý khách hàng/ đối tác trên con đường phát triển mạnh mẽ và bền vững của mình.

Trân trọng,

Giám đốc

Còn đối với thư chúc Tết của cơ quan nhà nước có ai muốn tìm hiểu mẫu thế nào không ạ?

Sau đây Khôi xin cap lại một số mẫu thư chúc Tết của cơ quan nhà nước đã dùng trong năm 2022 cho mọi người tham khảo ha:

Trước hết cùng tìm hiểu qua mẫu thư chúc mừng năm mới của Trưởng Ban Tổ chức Trung ương như thế nào nha

Thư chúc mừng năm mới của Trưởng Ban Tổ chức Trung ương năm 2022
Thư chúc mừng năm mới của Trưởng Ban Tổ chức Trung ương năm 2022

Thân ái gửi: Toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Ngành Tổ chức xây dựng Đảng cùng bạn đọc!

Nhân dịp Năm mới 2022 và đón Xuân Nhâm Dần, thay mặt Ban Tổ chức Trung ương, tôi xin gửi tới các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Ngành Tổ chức xây dựng Đảng qua các thời kỳ cùng các cộng tác viên, bạn đọc Tạp chí Xây dựng Đảng cả nước tình cảm thân thiết và lời chúc mừng tốt đẹp!

Năm 2021 là năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Chiến lược phát triển kinh tế – xã hội 10 năm (2021-2030). Dưới sự lãnh đạo của Đảng, điều hành của Nhà nước, sự tham gia của cả hệ thống chính trị và đồng thuận của Nhân dân, đất nước đã vượt qua nhiều khó khăn, thách thức do tác động nghiêm trọng của dịch bệnh COVID-19, đạt được nhiều thành tựu quan trọng, tổ chức thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, bầu cử Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, tập trung cao cho công tác phòng, chống dịch bệnh, đảm bảo an sinh xã hội, giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô và triển khai các giải pháp phục hồi, phát triển kinh tế – xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh, tiếp tục củng cố, nâng cao vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.

Trong thành tích chung đó có sự đóng góp của công tác tổ chức xây dựng Đảng, góp phần cho thành công của Đại hội Đảng và bầu cử Quốc hội, Hội đồng nhân dân; tiếp tục tham mưu đẩy mạnh công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; các chủ trương của Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư nhằm kịp thời cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội XIII về công tác tổ chức xây dựng Đảng, góp phần đổi mới phương thức lãnh đạo, nâng cao năng lực lãnh đạo, cầm quyền của Đảng đáp ứng yêu cầu tình hình mới. Công tác tuyên truyền về xây dựng Đảng tiếp tục đổi mới, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp ủy, tổ chức đảng, tạo sự đồng thuận với chủ trương của Đảng về công tác tổ chức xây dựng Đảng, tăng cường niềm tin của Nhân dân đối với Đảng, niềm tin của Đảng và Nhân dân đối với công tác tổ chức, cán bộ. Ngành Tổ chức xây dựng Đảng đã xây dựng chương trình hành động cụ thể thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng với quyết tâm, nỗ lực ở mức độ cao, nêu cao trách nhiệm và thường xuyên phối hợp với các cấp ủy, tổ chức đảng, nâng cao chất lượng công tác tham mưu, kế thừa và không ngừng đổi mới tư duy, phong cách, lề lối làm việc đáp ứng yêu cầu của Đảng và Nhân dân.

Đón mừng Xuân Nhâm Dần với những kết quả tích cực đã đạt được, chuẩn bị triển khai nhiều nhiệm vụ quan trọng gắn với chương trình làm việc của Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, tôi tin tưởng sâu sắc rằng với bề dày truyền thống, những thành quả và kinh nghiệm đã có, với tinh thần đoàn kết, tất cả vì nhiệm vụ chung, lợi ích chung của Đảng, của đất nước, công tác tổ chức xây dựng Đảng sẽ có những bước tiến mới, đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp cách mạng của Đảng, phát triển của đất nước và hạnh phúc của Nhân dân.

Chúc các đồng chí năm mới nhiều sức khỏe, hạnh phúc, thành công!

Tiếp theo cùng đọc qua mẫu thư chúc Tết của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chúc Tết Nhâm Dần 2022

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chúc Tết Nhâm Dần 2022
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chúc Tết Nhâm Dần 2022

Thưa đồng bào, đồng chí và chiến sĩ cả nước,

Trong thời khắc thiêng liêng chào đón năm mới Nhâm Dần, tôi xúc động thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, xin gửi tới đồng bào, đồng chí, chiến sĩ cả nước, cùng đồng bào ta ở nước ngoài những tình cảm thân thương, lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất.

Tôi cũng xin gửi tới bạn bè năm châu, nhân dân các nước trên thế giới lời chúc hòa bình, hữu nghị, phồn vinh và hạnh phúc.

Nhớ lại mùa xuân Nhâm Ngọ 1942, trên báo “Việt Nam độc lập”, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết:

Chúc toàn quốc ta trong nǎm này,

Cờ đỏ ngôi sao bay phất phới!

Nǎm này là nǎm rất vẻ vang.

Lời chúc của Bác nay tròn 80 năm. Dù lịch sử đã sang những trang mới, nhưng những phẩm chất được hun đúc từ lịch sử dân tộc, tinh thần đoàn kết, lòng nhân ái, sự bền bỉ, giàu đức hi sinh của nhân dân ta vẫn không bao giờ thay đổi.

Năm 2021, trong những thời khắc thử thách nhất, chúng ta đã chứng kiến nhiều hình ảnh đẹp, tấm gương dấn thân vì việc nghĩa, hi sinh vì cộng đồng ở mọi tầng lớp nhân dân: Đó là những bác sĩ, y tá, chiến sĩ, tình nguyện viên không quản ngại nguy hiểm vùng dịch, để lại phía sau gia đình, cha mẹ già, con thơ; đó là những cụ già đã đem hết số tiền tiết kiệm của mình ủng hộ quỹ phòng, chống COVID-19; đó là những cháu thiếu niên, nhi đồng đã vẽ những bức tranh tuyệt đẹp, nhiều bài thơ hay, lá thư thật xúc động, bày tỏ ước mơ, tình cảm với các y bác sĩ, cũng như niềm tin về sức mạnh Việt Nam trong thử thách đại dịch.

Trong giờ phút này, có những người con Việt Nam đang ở tuyến đầu chống dịch; các chiến sĩ ngày đêm giữ gìn an ninh trật tự, bảo vệ biên cương, hải đảo hay những anh chị em ở nhiều ngành nghề tiếp tục miệt mài công việc, không thể đón tết trọn vẹn bên gia đình.

Đảng, Nhà nước và nhân dân trân trọng những nỗ lực lao động vì trách nhiệm với cộng đồng và xã hội. Đất nước ghi nhớ những hy sinh của đồng bào, đồng chí, trân trọng tấm lòng hướng về Tổ quốc của đồng bào ta ở nước ngoài và sự giúp đỡ từ bạn bè quốc tế.

Chính những thử thách ấy càng tôi luyện thêm cho chúng ta sức mạnh của tinh thần đoàn kết một lòng, của ý chí và lòng kiên định, xứng đáng với phẩm chất anh hùng của cha ông chúng ta trong suốt chiều dài lịch sử “sáng chắn bão giông, chiều ngăn nắng lửa”, trải qua hàng ngàn năm văn hiến, dựng nước và giữ nước.

Kính chúc mọi gia đình Việt Nam thân yêu có những ngày Tết vui vẻ, đầm ấm và an toàn. Xin chúc mỗi người dân Việt Nam, đồng bào ta năm mới Nhâm Dần 2022 bình an, mạnh khỏe, thành công và hạnh phúc.

Xin trân trọng cảm ơn và chúc mừng năm mới.

Trên đây là chia sẻ của Đức Khôi về thư chúc tết. Hy vọng đây cũng là câu trả lời mà nhiều khách hàng khác đang tìm kiếm. Nếu quý khách hàng nào còn có thắc mắc nào cần giải đáp liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được câu trả lời nhanh nhất nhé. Trân trọng!

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận