Tư vấn thủ tục chuyển địa điểm kinh doanh khác tỉnh 2024

Đức Khôi 31/12/2023
thủ tục chuyển địa điểm kinh doanh khác tỉnh

Trong quá trình hoạt động, nhiều doanh nghiệp có nhu cầu thành lập cũng như chuyển địa điểm kinh doanh sang tỉnh thành khác. Pháp luật nước ta hiện nay đã tạo điều kiện thuận lợi và linh hoạt cho doanh nghiệp thực hiện thủ tục chuyển địa điểm kinh doanh khác tỉnh năm 2024. Việc chuyển địa điểm kinh doanh sang tỉnh khác được thực hiện như thế nào? Đức Khôi sẽ làm rõ dưới bài viết này.

Địa điểm kinh doanh là gì?

Địa điểm kinh doanh được định nghĩa tại khoản 3 Điều 44 Luật Doanh nghiệp 2020, theo đó địa điểm kinh doanh là nơi doanh nghiệp tiến hành hoạt động kinh doanh cụ thể, phụ thuộc vào trụ sở chính và hoạt động theo chỉ đạo của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, khoản 7 Điều 3 Nghị định số 52/2013/NĐ-CP nêu rõ hơn địa điểm kinh doanh là cơ sở cố định để hoạt động kinh doanh nhưng không gồm cơ sở cung cấp tạm thời hàng hóa/dịch vụ.

Ví dụ, công ty A có trụ sở chính tại Phường Định Công, Quận Hoàng Mai, Hà Nội và 1 số cửa hàng tại các tỉnh thành khác như Hà Nam, Thái Nguyên,… thì công ty này có thể thành lập thêm địa điểm kinh doanh cho các cửa hàng của mình với điều kiện các cửa hàng phải đăng ký kinh doanh.

Đặc điểm của địa điểm kinh doanh:

 • Hoạt động phụ thuộc vào trụ sở chính của doanh nghiệp.
 • Phạm vi thành lập không bị giới hạn, doanh nghiệp có thể thành lập địa điểm kinh doanh ở bất kỳ đâu trên lãnh thổ Việt Nam mà không cần cùng tỉnh với trụ sở chính.
 • Ngành nghề kinh doanh của địa điểm kinh doanh phụ thuộc vào công ty mẹ.

Thủ tục chuyển địa điểm kinh doanh khác tỉnh năm 2024 là như thế nào?

Thủ tục chuyển địa điểm kinh doanh khác tỉnh năm 2024 là thủ tục hành chính mà doanh nghiệp cần thực hiện khi có thay đổi địa chỉ kinh doanh của doanh nghiệp sang tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương (gọi chung là tỉnh khác). Khi thực hiện chuyển địa điểm kinh doanh khác tỉnh thì doanh nghiệp cần thông báo đến cơ quan đăng ký kinh doanh nơi dự định chuyển đến.

Hồ sơ, thủ tục chuyển địa điểm kinh doanh khác tỉnh năm 2024

Hồ sơ chuyển địa điểm kinh doanh khác tỉnh năm 2024 gồm các giấy tờ sau:

 • Thông báo về việc thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh của địa điểm kinh doanh.
 • Quyết định, nghị quyết của chủ sở hữu công ty TNHH 1 thành viên; quyết định, nghị quyết và bản sao biên bản họp của Hội đồng thành viên đối với công ty TNHH 2 thành viên trở lên và công ty hợp danh; quyết định, bản sao biên bản họp của Đại hội đồng cổ đông đối với công ty cổ phần.
 • Điều lệ công ty.
 • Danh sách thành viên/cổ đông (nếu có).
 • Văn bản ủy quyền cho người nộp hồ sơ.
 • Bản sao chứng thực CMND/CCCD/ hộ chiếu của người được ủy quyền nộp hồ sơ.

Thủ tục chuyển địa điểm kinh doanh khác tỉnh năm 2024

Thủ tục chuyển địa điểm kinh doanh khác tỉnh năm 2024 bao gồm thủ tục cần thực hiện với Sở kế hoạch đầu tư nơi dự định chuyển đến và với cơ quan thuế. Cụ thể như sau: 

Thủ tục tại Sở kế hoạch và đầu tư

Để thực hiện thủ tục chuyển địa điểm kinh doanh khác tỉnh năm 2024, trước tiên bạn cần chuẩn bị hồ sơ gồm những giấy tờ đã đề cập ở trên và tiến hành theo các bước sau:

 1. Nộp hồ sơ trực tiếp tại Phòng đăng ký kinh doanh của Sở kế hoạch đầu tư hoặc nộp online qua Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.
 2. Trong thời hạn 3 ngày, Phòng đăng ký kinh doanh tiếp nhận, xem xét tính hợp lệ của hồ sơ và trả kết quả là GCN đăng ký địa điểm kinh doanh mới cho doanh nghiệp. Trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ thì phòng đăng ký kinh doanh thông báo và hướng dẫn bằng văn bản cho doanh nghiệp sửa đổi, bổ sung hồ sơ.
 3. Sau khi nhận GCN đăng ký kinh doanh mới, phòng đăng ký kinh doanh cập nhật thông tin về địa điểm kinh doanh khác tỉnh của doanh nghiệp trong Cơ sở dữ liệu quốc gia. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cần thực hiện thủ tục khắc lại con dấu và công bố việc sử dụng con dấu mới trên Cơ sở dữ liệu quốc gia.

Thủ tục với cơ quan thuế

Thủ tục chuyển địa điểm kinh doanh khác tỉnh năm 2024 không thể bỏ qua các thủ tục với cơ quan thuế, bao gồm việc báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn, kê khai số lượng hóa đơn đã sử dụng và chưa sử dụng. 

 • Trường hợp còn hóa đơn nhưng doanh nghiệp không còn nhu cầu sử dụng thì phải thông báo hủy hóa đơn và gửi cho Chi cục thuế quản lý doanh nghiệp.
 • Trường hợp còn hóa đơn và doanh nghiệp vẫn muốn sử dụng thì cần kê khai số lượng hóa đơn còn lại, làm 1 con dấu khắc địa chỉ mới đóng lên những hóa đơn còn lại để lưu hành và sử dụng.
 • Trường hợp doanh nghiệp không còn hóa đơn, chưa in hóa đơn mới thì thủ tục chuyển địa điểm kinh doanh khác tỉnh năm 2024 đối với cơ quan thuế sẽ đơn giản hơn. Doanh nghiệp chỉ cần làm công văn cam kết chưa sử dụng hóa đơn, chưa gửi thông báo phát hành hóa đơn có chữ ký của người đại diện theo pháp luật và gửi cho cơ quan thuế.

Dịch vụ chuyển địa điểm kinh doanh khác tỉnh năm 2024 tại Đức Khôi

Thủ tục chuyển địa điểm kinh doanh khác tỉnh năm 2024 không quá phức tạp nhưng nếu bạn chưa có kinh nghiệm cũng như kiến thức pháp luật chưa vững chắc thì khá khó khăn. Việc sử dụng dịch vụ chuyển địa điểm kinh doanh khác tỉnh của Đức Khôi là giải pháp hoàn hảo dành cho bạn nhờ những ưu điểm sau:

 • Đức Khôi hoạt động trong lĩnh vực luật, kế toán với lịch sử trên 10 năm, đã tạo dựng được sự tin tưởng, uy tín và là đối tác của hàng ngàn khách hàng trong nước và quốc tế.
 • Thủ tục nhanh gọn, đơn giản, bảo mật, đúng luật, chính xác.
 • Đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm thực tế, chuyên môn cao, tận tâm và chu đáo với khách hàng.
 • Chúng tôi thay mặt công ty chuẩn bị hồ sơ, trình ký tận nơi, nộp hồ sơ, nhận kết quả và trả kết quả tận nơi trong thời gian nhanh nhất, tiết kiệm tối đa thời gian cho công ty.
 • Theo dõi, bổ sung hoặc sửa đổi hồ sơ (nếu có) theo yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền.
 • Tư vấn miễn phí pháp lý, thuế và các vấn đề khác liên quan khác.
 • Tư vấn về việc lựa chọn địa điểm kinh doanh mới giúp cho sự phát triển của công ty trong tương lai.
 • Hỗ trợ công ty các thủ tục sau khi thay đổi địa điểm kinh doanh khác tỉnh như thay đổi thông tin hóa đơn,…
 • Chi phí trọn gói, không phát sinh.

Trên đây là chia sẻ của Đức Khôi về thủ tục chuyển địa điểm kinh doanh khác tỉnh trong năm 2024. Hy vọng đây cũng là câu trả lời mà nhiều khách hàng khác đang tìm kiếm. Nếu quý khách hàng nào còn có thắc mắc nào cần giải đáp liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được câu trả lời nhanh nhất nhé. Trân trọng!

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận