Vì sao người ta lại ác cảm với xe mô tô phân khối lớn?

Đức Khôi 11/04/2023
6391030 xe pkl tinhte 1

Mình không dùng những từ quá hoa mỹ, cảm xúc, bay bổng để nói về lý do tại sao có một nhóm người thích chạy xe mô tô phân khối lớn. Bản thân mình cũng là 1 người thích chạy xe phân khối lớn và có những lý do sau đây:

  • Mình thích chạy xe nhanh. Vì thích đi nhanh nên chắc chắc là một chiếc xe mạnh hơn sẽ đáp ứng nhu cầu đó tốt hơn.
  • Xe phân khối lớn có nhiều công nghệ an toàn hơn. Một chiếc xe mô tô càng đắt tiền sẽ càng có nhiều công nghệ an toàn, và nó giúp cho việc chạy nhanh được an toàn hơn.
  • Thể hiện cá tính, cái tôi. Việc chạy một chiếc xe khác biệt ra đường chắc chắn gây chú ý hơn, và thể hiện được bản thân nhiều hơn.

Nhìn chung, phương tiện không có tội, nhưng chắc chắn một nhóm người dùng đã biến nó trở thành hình ảnh xấu xí.

  • Không muốn người khác hơn mình, ganh tỵ: Theo mình thì đây không phải là lý do chủ yếu.
  • Phá luật, chạy vào làn ô tô: Một trong những lý do khiến người ta ác cảm với xe phân khối lớn đó là một số người điều khiển dòng xe này phá vỡ các quy tắc, luật lệ. Mình đã nghe rất nhiều lý do để ai đó phạm luật khi họ điều khiển xe mô tô, kiểu như:


– Chạy vào làn ô tô vì để “an toàn cho những người đi xe máy phân khối nhỏ trong làn xe máy”. Hoặc xe hay bị quá nhiệt, phải chạy vào làn ô tô thì xe máy chạy được???
– Chạy quá tốc độ (trên 70 km/h) vì xe được thiết kế để chạy nhanh, chạy chậm không được.
– Những hành vi khác nhằm lách luật, chẳng hạn như để biển số đút gầm, che biển số bằng khẩu trang,…

  • Nguy hiểm, bốc đầu, ôm cua cạ gối ngoài đường: Chạy xe phân khối lớn cần có kỹ năng, để chạy an toàn. Một trong những kỹ năng đó là vào cua an toàn, tất nhiên nó phải nằm ở giới hạn an toàn. Nhiều người chơi xe mô tô xem đường phố là nơi trình diễn các kỹ năng này, họ ôm cua ở góc thấp nhất, vào cua ở tốc độ nhanh nhất…khiến người đi đường sợ hãi và đe doạ đến sự an toàn của những người khác.
  • Nẹt pô: Gần như không có 1 chiếc xe mô tô nguyên bản nào tạo ra tiếng ồn quá lớn trong quá trình vận hành, ngoại trừ những mẫu xe đã được độ chính hãng ngay từ nhà máy, tất nhiên số lượng xe như vậy không nhiều. Hầu hết người chơi xe mô tô đều độ pô để gia tăng công suất, tăng hiệu quả tản nhiệt. Nhiều người thiếu ý thức đã biến cái pô xe độ thành dụng cụ “phá làng phá xóm” thật thụ khi họ liên tục nẹt pô thay cho còi, doạ người đi đường giật mình, gây ồn ào cho người khác. Nếu một chiếc xe với pô độ chỉ chạy ngang qua, đối với mình điều đó bình thường. Nhưng hành vi dừng 1 chỗ để nẹt pô liên tục, gầm rú, gây sự chú ý hoặc để doạ các phương tiện khác né đường cho mình là hành vi không chấp nhận được.

Đó là những gì mà mình có thể nghĩ ra về lý do tại sao nhiều anh em lại có ác cảm với xe mô tô phân khối lớn? Anh em nghĩ sao thì để lại bình luận bên dưới nhé.

 

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận