Quy định đồng phục đội thiếu niên tiền phong hồ chí minh

Đức Khôi 15/01/2024
Đồng phục đội thiếu niên tiền phong hồ chí minh

Đồng phục đội thiếu niên tiền phong hồ chí minh là một biểu tượng đẹp của tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc và ý thức trách nhiệm của thế hệ trẻ Việt Nam. Nó mang ý nghĩa giáo dục sâu sắc, giúp các em đội viên hiểu được truyền thống của dân tộc, từ đó ra sức học tập, rèn luyện, phấn đấu trở thành con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ. Cùng Khôi tìm hiểu về về thông tin này ha!

Đồng phục đội thiếu niên tiền phong hồ chí minh có màu gì?

Đồng phục của đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh gồm hai màu chính là trắng và đỏ. Cụ thể:

  • Màu trắng tượng trưng cho sự tinh khiết, giản dị, hồn nhiên của tuổi thiếu niên. Nó cũng thể hiện sự trong sáng, cao đẹp của lý tưởng cách mạng của đội viên.
  • Màu đỏ tượng trưng cho niềm tin, ý chí, sự nhiệt huyết của tuổi trẻ. Nó cũng thể hiện lòng yêu nước, lòng tự hào dân tộc của đội viên.

Áo sơ mi của đội viên có màu trắng, cổ Đức, có hai túi vuông nhỏ, có cầu vai cứng cáp và đường viền đỏ trên đường may. Quần âu hoặc váy (đối với đội viên nữ) màu sẫm.

Khăn quàng đỏ là biểu tượng và đồng phục của đội viên Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh. Nó là một tấm vải màu đỏ, hình tam giác cân, thường từ vải bông, lụa, valise hoặc vải voan và được xem là một phần của cờ Tổ quốc.

Như vậy, đồng phục của đội thiếu niên tiền phong là sự kết hợp hài hòa giữa hai màu trắng và đỏ, thể hiện vẻ đẹp thanh khiết, hồn nhiên và nhiệt huyết của tuổi trẻ Việt Nam

Quy định trang phục đội viên.

Theo Điều 6, Chương II, Điều lệ Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh, đồng phục của đội viên bao gồm:

Về Áo sơ mi

  • Màu trắng
  • Cổ Đức
  • Có hai túi vuông nhỏ
  • Có cầu vai cứng cáp và đường viền đỏ trên đường may

Quần âu hoặc váy (đối với đội viên nữ):

  • Màu sẫm
  • Quần âu phải được mặc vừa vặn, không được quá rộng hoặc quá chật, không được kéo quần quá cao hoặc quá thấp.

Bên cạnh đó, đội viên còn được đeo khăn quàng đỏ. Khăn quàng đỏ là biểu tượng và đồng phục của đội viên Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh. Đó là một tấm vải màu đỏ, hình tam giác cân, thường từ vải bông, lụa, valise hoặc vải voan và được xem là một phần của cờ Tổ quốc. Khăn quàng đỏ được thắt lên cổ áo đồng phục của đội viên theo một quy tắc nhất định.

Trên đây là chia sẻ của Đức Khôi về đồng phục đội thiếu niên tiền phong hồ chí minh. Hy vọng đây cũng là câu trả lời mà nhiều khách hàng khác đang tìm kiếm. Nếu quý khách hàng nào còn có thắc mắc nào cần giải đáp liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được câu trả lời nhanh nhất nhé. Trân trọng!

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận