Review Xiaomi 12S Pro sau 1 năm

Đức Khôi 26/11/2023
Review Xiaomi 12S Pro sau 1 năm

Thời điểm mà Xiaomi 12S Pro ra mắt thì mình đã có 1 sự chú ý nhất định tới con máy này, đặc biệt là camera khi Xiaomi quyết định kết hợp với Leica. Ngoài camera, con máy này có nhiều điểm hay và không hay mình cũng muốn chia sẻ thêm với anh em trong bài viết này.

Màn hình không quá đẹp

Màn hình của con máy này mình thấy có chất lượng khá bình thường, xài được chứ không đến nỗi xuất sắc, có vẻ cảm giác này là do mình xài song song với nhiều con máy khác có chất lượng màn hình cao hơn nhiều. Cái mình thấy nó thua thiệt với những con máy khác cũng ra cùng thời điểm có lẽ là độ sáng màn hình, theo thông số từ Xiaomi thì độ sáng màn hình của Xiaomi 12S Pro có thể peak được tối đa 1500 nits, nghe có vẻ là một con số cao nhưng trong điều kiện dùng thực tế ngoài trời thì mình cảm thấy vẫn chưa thoải mái dùng điện thoại với khoảng cách thông thường, phải dí mắt lại sát một chút mới có thể thấy được nội dung trên màn hình.

xiaomi 12s pro

Tần số quét màn hình là một điểm mà Xiaomi 12S Pro làm tốt, anh em lưu ý mình nói làm tốt ở đây có nghĩa là nó vẫn luôn duy trì được tần số quét này kể cả khi máy nóng hoặc hoạt động nhiều nhé. 120Hz là con số mà hầu hết những dòng máy cao cấp hiện tại đều có nhưng không phải tất cả đều có thể duy trì tần số quét này trong hầu hết những tình huống. Mình không rõ Xiaomi đã tối ưu phần mềm như thế nào mà mình chưa thấy hiện tượng tuột tần số quét trên Xiaomi 12S Pro.

xiomi2

Có 2 thứ mình luôn lấn cấn để đánh đổi là độ sexy và độ thực dụng. Chi tiết hơn nhé, 1 chiếc màn hình cong nó cho mình vẻ đẹp sexy của Xiaomi 12S Pro nhưng màn hình cong nó không thực dụng. Trong một số trường hợp, đặc biệt là lúc nằm lướt điện thoại thì tay mình thường xuyên chạm nhầm cảm ứng ở 2 phần kính cong. Mặt khác khi cầm bình thường thì không gặp vấn đề này, ngược lại nó còn làm mình có nhiều cảm hứng hơn vì màn hình cong nó quá sexy.

Hiệu năng ngon với nhu cầu cá nhân

Mình đã có dịp sử dụng khá nhiều điện thoại Xiaomi trước đây, nhưng đây có lẽ là con mình cảm thấy hài lòng nhất về hiệu năng, có thể mình chủ yếu chỉ dùng để chơi mxh, coi báo là chính. Nói vậy không có nghĩa là nó mượt trong hầu hết các tình huống nhé, nếu anh em quay phim nhiều ở độ phân giải 4K thì sẽ dễ thấy hiện tượng máy nóng lên nhưng không nóng bằng Xiaomi 12 Pro tiền nhiệm. Việc nóng lên này thì con điện thoại nào bây giờ cũng vậy thôi, vẫn lag như thường nhưng được cái nó sẽ không giảm độ sáng và tần số quét màn hình, đánh đổi cho điều đó là pin tuột nhanh hơn.

xiomi3

Những lúc không quay phim thì mình cảm thấy nó là một con máy phục vụ đủ cho nhu cầu của mình với một chiếc điện thoại, nhắn tin, nghe gọi, chơi mxh. Mình là người không chơi game nên có thể 1 phần nào đó mình chưa khai thác hết được sức mạnh mà con chip Snapdragon 8+ Gen 1 bên trong nó. Nhưng nhìn chung, về hiệu năng đối với anh em nào có nhu cầu cơ bản như mình thì không phải lăn tăn nhiều, chiến ngon hết.

Cảm giác cầm ngon, đặc biệt là bản lưng giả da

Lần đầu mình cầm con Xiaomi 12S Pro thì mình đã có sự ấn tượng rất đặc biệt với bản mặt lưng giả da rồi, tất nhiên là cảm giác không đã bằng da thật. Xiaomi 12S Pro có mặt lưng được bo tròn lên phía cạnh viền giúp nó ôm vào tay của mình hơn, mặt lưng giả da cũng là 1 điểm mình thấy thân thiện với da tay hơn là kim loại hoặc kính.

Camera là điểm mạnh nhờ vào sự kết hợp với Leica

Tất nhiên sự kết hợp với Leica là cái đáng chú ý nhất của Xiaomi 12S Pro ngay tại thời điểm ra mắt vì hầu hết mọi thông số đều giống với Xiaomi 12 Pro, khác mỗi cái chữ Leica. Quả thật trong khoảng thời gian đầu sử dụng mình đã có rất nhiều cảm hứng dùng camera này, thường thì mình dùng Leica Authentic để chụp vì cảm giác nó rất Leica, còn màu Leica Vibrant thì mình thường dùng để chụp da người vì nó sẽ không bị sẫm như màu Leica Authentic.

Vừa rồi là một số đánh giá cá nhân của mình về em Xiaomi 12S Pro, mình nghĩ ở hiện tại nó vẫn là một chiếc Android đáng sở hữu vì những ưu điểm mình đã nói ở trên như: hệ điều hành mượt, camera ngon, cảm giác cầm nắm tốt,… Mình thấy những anh em buôn bán đang bán máy cũ với mức giá tầm 7-8tr tuỳ tình trạng. Ở mức 7tr anh em vẫn có Leica, OS mượt mà không nhất thiết phải mua những dòng cao cấp hơn. À còn một phần mình chưa nói là mình cũng rất thích cụm camera trên Xiaomi 12S Pro, không quá to và thô như những cụm camera hiện tại.

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận