Cách chạy quảng cáo bằng tệp số điện thoại hiệu quả 2024

Đức Khôi 18/01/2024
Cách chạy quảng cáo bằng tệp số điện thoại

Trong số chúng ta đang online trên website duckhoi.vn có ai đang làm về mảng marketing không ạ? Các bạn có chạy quảng cáo bao giờ chưa? Trong thời gian gần đây Khôi nhận được khá nhiều câu hỏi về vấn đề cách chạy quảng cáo bằng tệp số điện thoại. Vậy thì ngay trong bài viết này Khôi sẽ hướng dẫn các bạn cách chạy chi tiết luôn nhé. Hi vọng bài viết này sẽ đến được những ai đang cần tới nó nhé!

À, trước khi đi vào tìm hiểu rõ vấn đề này Khôi xin nói qua một chút. Cách chạy quảng cáo bằng tệp số điện thoại hiện chỉ áp dụng cho quảng cáo facebook hay còn gọi facebook ads nên trong phạm vi bài viết này Khôi chỉ nói đến vấn đề quảng cáo facebook thôi ha. Bắt đầu thôi nào!

Trước hết chúng ta cần phải biết chạy quảng cáo bằng tệp số điện thoại là gì?

Chạy quảng cáo bằng tệp số điện thoại là một hình thức quảng cáo trên Facebook Ads, trong đó bạn sử dụng một tệp số điện thoại của khách hàng tiềm năng để nhắm mục tiêu quảng cáo của mình. Khi bạn tải tệp số điện thoại lên Facebook Ads, bạn sẽ tạo ra một đối tượng tùy chỉnh, cho phép bạn tiếp cận những người có số điện thoại trong tệp của bạn.

Hướng dẫn cách chạy tệp khách hàng Facebook
Số điện thoại khách hàng là nguồn data vô cùng tiềm năng. Vì thế, bạn cần tận dụng chúng thông qua cách chạy quảng cáo Facebook bằng tệp số điện thoại để tối ưu chuyển đổi, tiết kiệm ngân sách

Cách chạy quảng cáo bằng tệp số điện thoại phổ biến hiện nay

Ở thời điểm hiện tại Khôi nhận thấy có hai cách để chạy quảng cáo bằng tệp số điện thoại, cụ thể như sau:

Cách thứ nhất: Trực tiếp nhắm mục tiêu vào tệp số điện thoại

Trong trường hợp này, bạn sẽ nhắm mục tiêu quảng cáo của mình đến những người có số điện thoại cụ thể trong tệp. Ví dụ: nếu bạn có một tệp số điện thoại của khách hàng đã mua sản phẩm của bạn, bạn có thể nhắm mục tiêu quảng cáo của mình đến những người đó để giới thiệu sản phẩm mới của bạn.

Có thể bạn quan tâm: Đọc qua gợi ý đề tài chuyên đề quản trị kinh doanh hay nhất

Cách thứ 2: Tạo đối tượng Lookalike từ tệp số điện thoại

Trong trường hợp này, bạn sẽ tạo ra một đối tượng Lookalike từ tệp số điện thoại của mình. Đối tượng Lookalike là một nhóm người có đặc điểm tương tự như những người trong tệp của bạn. Ví dụ: nếu bạn có một tệp số điện thoại của khách hàng ở Hà Nội, bạn có thể tạo ra một đối tượng Lookalike của những người ở Hà Nội có sở thích tương tự như những người trong tệp của bạn.

Khôi nói sơ qua 2 cách để các bạn hình được nó là như nào trước đã ha. Ở phần sau Khôi sẽ hướng dẫn cách chạy chi tiết như thế nào ha!

Thôi khỏi chờ lâu..

Khôi đi Thẳng vào vấn đề chính luôn nhé!

Hướng dẫn cho các bạn cách chạy quảng cáo bằng tệp số điện thoại từ A – Z luôn ha!

Để chạy quảng cáo bằng tệp số điện thoại, bạn cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Tạo tệp số điện thoại

Trước khi tải tệp số điện thoại lên Facebook Ads, bạn cần tạo tệp có định dạng .csv hoặc .txt. Tệp số điện thoại phải chứa các cột sau:

 • Cột 1: Số điện thoại
 • Cột 2: Tên (tùy chọn)
 • Cột 3: Địa chỉ email (tùy chọn)

Bạn có thể tạo tệp số điện thoại bằng cách nhập thủ công hoặc sử dụng các công cụ như Excel hoặc Google Sheets. Nếu bạn nhập thủ công, hãy đảm bảo rằng bạn nhập chính xác số điện thoại và tên của khách hàng.

Nếu bạn muốn tạo đối tượng Lookalike, bạn cần thêm hai cột nữa vào tệp số điện thoại của mình:

 • Cột 4: Ngày sinh (tùy chọn)
 • Cột 5: Giới tính (tùy chọn)

Những thông tin này sẽ giúp Facebook Ads tạo ra một đối tượng Lookalike chính xác hơn.

Có thể bạn quan tâm: Chia sẻ chiến lược kinh doanh của Viettel mới nhất 2024

Bước 2: Tải tệp số điện thoại lên Facebook Ads

Để tải tệp số điện thoại lên Facebook Ads, hãy làm theo các bước sau:

Truy cập Trình quản lý quảng cáo Facebook -> Nhấp vào Đối tượng -> Nhấp vào Tạo đối tượng -> Nhấp vào Đối tượng tùy chỉnh -> Nhấp vào Danh sách khách hàng -> Nhấp vào Tải lên danh sách khách hàng -> Chọn tệp số điện thoại của bạn và nhấp vào Tiếp tục -> Xác nhận thông tin trong tệp số điện thoại và nhấp vào Tạo.

Bước 3: Xác định loại đối tượng mà bạn muốn nhắm mục tiêu

Sau khi tải tệp số điện thoại lên Facebook Ads, bạn cần xác định loại đối tượng mà bạn muốn nhắm mục tiêu. Bạn có thể nhắm mục tiêu trực tiếp đến tệp số điện thoại hoặc tạo đối tượng Lookalike.

Đây..đây…

Tới đoạn quan trọng rồi đây

…Mọi người nhớ đọc thật ký ha!

Nhắm mục tiêu trực tiếp đến tệp số điện thoại

Để nhắm mục tiêu trực tiếp đến tệp số điện thoại, hãy làm theo các bước sau:

Trong Trình quản lý quảng cáo Facebook, tạo chiến dịch mới -> Chọn mục tiêu của bạn -> Chọn Đối tượng -> Chọn Đối tượng tùy chỉnh -> Chọn Danh sách khách hàng -> Chọn tệp số điện thoại của bạn -> Nhấp vào Lưu và tiếp tục.

Các bạn thấy Khôi trình bày vậy có dễ hiểu không? Chắc không cần đến hình ảnh cũng có thể hình dung ra được đúng không? Sorry vì máy Khôi đang lỗi hình ảnh nên không chụp ảnh chia sẻ từng bước 1 được nên trình bày theo cách này cũng dễ hiểu rồi ha!

Tiếp nào…

Tạo đối tượng Lookalike

Để tạo đối tượng Lookalike, hãy làm theo các bước sau:

Truy cập đến trình quản lý quảng cáo Facebook, tạo chiến dịch mới – > Chọn mục tiêu của bạn -> Chọn Đối tượng -> Chọn Đối tượng tùy chỉnh -> Chọn Tạo đối tượng Lookalike -> Chọn tệp số điện thoại của bạn -> Chọn Số lượng người trong đối tượng Lookalike -> Chọn Vị trí -> Chọn Ngôn ngữ -> Nhấp vào Tạo đối tượng.

Bước 4: Tạo quảng cáo của bạn

Sau khi xác định loại đối tượng mà bạn muốn nhắm mục tiêu, bạn có thể tạo quảng cáo của mình. Bạn có thể tạo quảng cáo bằng hình ảnh, video hoặc văn bản.

Bước 5: Bắt đầu chạy quảng cáo

Sau khi tạo quảng cáo của mình, bạn có thể bắt đầu chạy quảng cáo. Bạn có thể thiết lập ngân sách và thời gian chạy quảng cáo của mình.

Mẹo hay nè!

Để chạy quảng cáo bằng tệp số điện thoại hiệu quả

 • Tạo tệp số điện thoại chất lượng: Tệp số điện thoại của bạn phải có đầy đủ thông tin và chính xác. Bạn nên sử dụng các công cụ để lọc và loại bỏ các số điện thoại không hợp lệ.
 • Tìm hiểu về đối tượng của bạn: Hãy nghiên cứu về đối tượng của bạn để hiểu họ quan tâm đến điều gì. Điều này sẽ giúp bạn tạo ra quảng

Thế là xong rồi đó! Các bạn đọc qua các bước Khôi hướng dẫn có thắc mắc hay gặp khó khăn gì không? Nếu có vấn đề gì cmt ở dưới Khôi giải đáp hết ha!

Có thể bạn quan tâm: Download chiến lược kinh doanh của người trung hoa pdf

Cách chạy quảng cáo bằng tệp số điện thoại ưu và nhược điểm của nó là gì?

Trên đời này làm gì có cái gì mà không có ưu điểm và nhược điểm đúng không các bạn. Trong chạy quảng cáo bằng tệp số điện thoại cũng vậy, vậy thì ưu và nhược của cách chạy này là gì? Cùng tìm hiểu ngay sau đây:

Ưu điểm của chạy quảng cáo bằng tệp số điện thoại

 • Độ chính xác cao: Chạy quảng cáo bằng tệp số điện thoại cho phép bạn nhắm mục tiêu quảng cáo của mình đến những người có khả năng quan tâm đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn cao nhất. Điều này có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí và tăng hiệu quả của chiến dịch quảng cáo.
 • Tiết kiệm chi phí: Khi bạn nhắm mục tiêu quảng cáo của mình đến những người có khả năng quan tâm đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, bạn sẽ ít có khả năng lãng phí ngân sách cho những người không quan tâm. Điều này có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí quảng cáo.
 • Tăng hiệu quả: Quảng cáo của bạn có khả năng tiếp cận đúng đối tượng và thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng hơn khi bạn chạy quảng cáo bằng tệp số điện thoại. Điều này có thể giúp bạn tăng hiệu quả của chiến dịch quảng cáo và đạt được mục tiêu của mình.

Vậy nhược điểm của nó là gì?

 • Yêu cầu tệp số điện thoại chất lượng: Tệp số điện thoại của bạn phải có đầy đủ thông tin và chính xác để Facebook Ads có thể nhắm mục tiêu chính xác. Nếu tệp số điện thoại của bạn có nhiều số điện thoại không hợp lệ hoặc không chính xác, quảng cáo của bạn có thể không hiệu quả.
 • Cần có sự đồng ý của khách hàng: Bạn cần có sự đồng ý của khách hàng trước khi sử dụng số điện thoại của họ để chạy quảng cáo. Điều này là do Facebook Ads tuân theo các quy định về quyền riêng tư của dữ liệu.

Trên đây là chia sẻ của Đức Khôi về cách chạy quảng cáo bằng tệp số điện thoại hiệu quả 2024. Hy vọng đây cũng là câu trả lời mà nhiều khách hàng khác đang tìm kiếm. Nếu quý khách hàng nào còn có thắc mắc nào cần giải đáp liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được câu trả lời nhanh nhất nhé. Trân trọng!

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận