Hướng dẫn nộp phạt vi phạm giao thông online năm 2024

Đức Khôi 18/01/2024
Hướng dẫn nộp phạt vi phạm giao thông online

Lại là câu chuyện vi phạm giao thông haha. Gần đến ngày Tết 2024 rồi nên anh chị em cẩn thận trong việc tham gia giao thông nhé, các anh chị Công An làm việc rất là gắt đấy. Đặc biệt là ở những tuyến đường lớn ha, còn nếu ai mà lỡ dại bị thổi phạt rồi và bị yêu cầu nộp phạt online thì Đức Khôi hướng dẫn nộp phạt vi phạm giao thông online 2024 cực đơn giản và nhanh gọn này. Cùng đọc bài viết này ha!

Trước khi đi vào hướng dẫn các bạn cách nộp phạt vi phạm giao thông online thì bạn bạn lưu ý cho mình 1 số vấn đề sau:

Dưới đây là một số lưu ý khi nộp phạt vi phạm giao thông online:

Bạn phải chuẩn bị đầy đủ thông tin

Trước khi nộp phạt vi phạm giao thông trực tuyến, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các thông tin sau:

 • Số quyết định xử phạt
 • Ngày tháng lập quyết định xử phạt
 • Cơ quan lập quyết định xử phạt
 • Số biên bản vi phạm hành chính
 • Họ tên người vi phạm
 • Số chứng minh nhân dân/căn cước công dân của người vi phạm

Nếu thiếu thông tin, bạn sẽ không thể thực hiện thủ tục nộp phạt.

Chọn hình thức nhận kết quả phù hợp

Hiện tại, bạn có thể chọn nhận kết quả nộp phạt vi phạm giao thông online theo hai hình thức:

 • Nhận kết quả tại cơ quan xử phạt
 • Nhận kết quả tại nhà qua bưu điện

Nếu chọn hình thức nhận kết quả tại nhà qua bưu điện, bạn cần điền đầy đủ thông tin địa chỉ nhận kết quả.

Kiểm tra lại thông tin trước khi nộp

Trước khi nộp phạt, bạn cần kiểm tra lại thông tin đã nhập một lần nữa để đảm bảo chính xác. Nếu có sai sót, bạn có thể chỉnh sửa lại trước khi nộp.

Thanh toán đầy đủ số tiền phạt

Bạn cần thanh toán đầy đủ số tiền phạt theo quy định. Nếu không thanh toán đầy đủ, bạn sẽ bị xử lý vi phạm theo quy định.

Lưu lại giấy nộp phạt

Sau khi nộp phạt thành công, bạn cần lưu lại giấy nộp phạt để làm căn cứ giải quyết các vấn đề phát sinh sau này.

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý thời hạn nộp phạt vi phạm giao thông. Theo quy định, bạn cần nộp phạt trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày nhận được quyết định xử phạt. Nếu quá thời hạn này, bạn sẽ bị cưỡng chế thi hành quyết định xử phạt.

Xem thêm: Nộp phạt vi phạm giao thông vào thứ 7 online được không?

Sau đây là cách nộp phạt vi phạm giao thông online chi tiết trong năm 2024

Hướng dẫn cách thức nộp phạm vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ thông qua cổng dịch vụ công quốc gia như sau:

Bước 1: Công dân truy cập cổng dịch vụ công quốc gia ( bằng máy tính, laptop, điện thoại… có kết nối mạng internet)  và đăng nhập (tại https://dichvucong.gov.vn )

Bước 2:  Công dân chọn chức năng Thanh toán trực tuyến trên giao diện cổng dịch vụ công quốc gia.

Nộp phạt vi phạm giao thông online bước 1

Bước 3. Công dân nhấn chọn: Nộp phạt xử lý vi phạm hành chính.

Nộp phạt vi phạm giao thông online bước 2

Bước 4. Công dân chọn mục tra cứu, thanh toán vi phạm giao thông và có thể chọn tra cứu theo số quyết định xử phạt hoặc theo số biên bản vi phạm hành chính

Nộp phạt vi phạm giao thông online bước 3

Trong bước này các bạn lưu ý:

 • Nếu chọn tra cứu theo số biên bản vi phạm hành chính cần nhập các thông tin trên biên bản xử phạt để tra cứ thông tin, gồm các thông tin bắt buộc như: Số biên bản; Họ và tên người vi phạm; Đơn vị lập biên bản xử phạt (Tỉnh/Thành phố/Đơn vị CSGT); Ngày vi phạm; mã bảo mật.
 • Nếu chọn tra cứu theo số quyết định xử phạt thì cần nhập số quyết định và mã bảo mật.

Nộp phạt vi phạm giao thông online bước 4

Xem thêm: Lỗi không gương có bị giữ xe không? Mức phạt thế nào?

Sau khi nhập thông tin, nhấn tra cứu, thông tin tra cứu có thể xảy ra như sau:

 • Trường hợp 1: Nếu cơ quan công an chưa ra quyết định xử phạt, hệ thống sẽ hiển thị thông báo: “Chưa có quyết định xử phạt”;
 • Trường hợp 2: Nếu quyết định xử phạt đã được thanh toán, hệ thống sẽ hiển thị thông báo: “Quyết định xử phạt đã được thanh toán”
 • Trường hợp 3: Nếu đã có quyết định xử phạt và chưa được thanh toán, hệ thống sẽ hiển thị thông tin chi tiết gồm: Số quyết định; Ngày ra quyết định; Hành vi vi phạm; Số tiền phạt.

Khi công dân đã tra cứu được quyết định xử phạt có thể thực hiện một trong hai cách sau: thanh toán và nhận kết quả tại cơ quan xử phạt hoặc thanh toán và nhận kết quả tại nhà qua dịch vụ bưu chính công ích. Cụ thể như sau:

Bước 5. Chọn hình thức thanh toán (nộp phạt)

Nộp phạt vi phạm giao thông online bước 5

Thanh toán và nhận kết quả tại cơ quan xử phạt: Tài khoản Dịch vụ công cần có các thông tin theo hướng dẫn (Họ tên người nộp tiền, số CMND/CCCD, tỉnh/thành phố, quận/huyện, phường/xã, số nhà/đường/xóm), nếu chưa có, hệ thống sẽ hướng dẫn cập nhật.

Sau khi nhập đầy đủ các thông tin, người dùng bấm chọn [Thanh toán], hệ thống chuyển sang giao diện của Nền tảng thanh toán của Cổng Dịch vụ công quốc gia (Payment Platform) để lựa chọn ngân hàng hoặc trung gian thanh toán như sau:

Nộp phạt vi phạm giao thông online bước 6

Trường hợp Công dân không có tài khoản các ngân hàng đã có kết nối như Vietcombamk, Vietinbank… có thể lựa chọn thanh toán qua các Trung gian thanh toán như VNPTPay. Các bạn thực hiện chọn ngân hàng mà mình có tài khoản, sau đó bấm nút Thanh toán.

Nộp phạt vi phạm giao thông online bước 62

Xem thêm: Mức phạt xe quá tải từ 10 đến 30 có bị giữ bằng không?

Công dân nhập thông tin thẻ ngân hàng và bấm nút thanh toán, hệ thống chuyển sang màn hình để công dân nhập tài khoản internetbankingcủa Ngân hàng đã lựa chọn.

Các bạn nhập tài khoản đăng nhập theo yêu cầu của Ngân hàng internetbanking để đăng nhập, khi đó hệ thống hiển thị màn hình để người dân dùng xác nhận thanh toán như sau:

Nộp phạt vi phạm giao thông online bước 7

Công dân thực hiện xác nhận việc thanh toán, sau khi xác nhận thanh toán thành công, người dân sẽ nhận được thông báo đã thanh toán thành công như sau:

Nộp phạt vi phạm giao thông online bước 8

Công dân có thể thực hiện lưu biên lai về máy tính hoặc điện thoại để xuất trình khi nhận giấy tờ tạm giữ tại cơ quan xử phạt (nếu có yêu cầu).

Nộp phạt vi phạm giao thông online bước 9

Thanh toán và nhận kết quả tại nhà: Thông tin người vi phạm phải có số CMND/CCCD (cung cấp thêm một số thông tin để phục vụ chuyển phát kết quả qua bưu điện, còn lại các bước lựa chọn ngân hàng thanh toán tương tự như thanh toán và nhận kết quả tại cơ quan xử phạt) và yêu cầu thông tin công dân phải khớp với thông tin Tài khoản Dịch vụ công quốc gia; nếu không, hệ thống sẽ hướng dẫn chọn lại hình thức Thanh toán và nhận kết quả tại cơ quan xử phạt.

Trên đây là chia sẻ của Đức Khôi về nộp phạt vi phạm giao thông online. Hy vọng đây cũng là câu trả lời mà nhiều khách hàng khác đang tìm kiếm. Nếu quý khách hàng nào còn có thắc mắc nào cần giải đáp liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được câu trả lời nhanh nhất nhé. Trân trọng!

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận